มอบเกียรติบัตรผู้เข้าอบรม HCG(ผู้ดูแลที่บ้าน) รุ่นแรกและเปิดรับสมัครรุ่นสอง
วันที่ 23 กันยายน 2564 ปิดการอบรม HCG(ผู้ดูแลที่บ้าน) รุ่นแรก 21 คน มอบประกาศนียบัตรกันเป็นที่เรียบร้อย
หลักสูตรนี้ประกอบด้วยการเรียน E-Learning ทุกคนจะต้องผ่านการทดสอบได้คะแนนไม่น้อยกว่า 80% จึงจะผ่านเข้าเรียนภาคปฎิบัติกับหุ่นคนในห้อง Lab ของคณะพยาบาลศาสตร์ มอ.ในส่วนของ 6 ทักษะสำคัญที่จะให้บริการ พร้อมกับฝึกใช้แอพฯ iMedCare เพื่อประกอบการให้บริการ
การดูแลด้านโภชนาการ
การทำความสะอาดร่างกาย
การบริหารข้อและกล้ามเนื้อ
การดูแลระบบทางเดินหายใจ
การปฏิสัมพันธ์และการป้องกันภาวะซึมเศร้า
การจัดท่า พลิกตะแคงตัว และการทำความสะอาดที่นั่ง/ที่นอน
หมายเหตุ หลักสูตรนี้จัดทำโดยคณะพยาบาลศาสตร์ มอ.ร่วมกับมูลนิธิชุมชนสงขลา และสนับสนุนการอบรมโดยอบจ.สงขลา
ขอแจ้งข่าวประชาสัมพันธ์
ผู้สนใจที่จะเข้ารับการอบรมและเข้าเป็นผู้ดูแลที่บ้าน(HCG)ของ Platform iMedCare ที่ดำเนินการร่วมกันระหว่างคณะพยาบาลศาสตร์ มอ. มูลนิธิชุมชนสงขลา กำลังรับสมัครรุ่นที่ 2,3 คุณสมบัติเป็นผู้สนใจ ว่างงานโดยเฉพาะ ที่อยู่ในอำเภอหาดใหญ่และอำเภอเมือง
มีงบสนับสนุนจากกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษารองรับ รีบสมัครด่วน
Relate topics
- "iMedCare ธุรกิจเพื่อสังคมดูแลผู้สูงอายุที่บ้าน"
- "การประชุมสานพลังความร่วมมือด้านที่อยู่อาศัยจังหวัดสงขลา"
- "จัดเลี้ยงแบบบริการตนเอง จ.สงขลา"
- “รถตู้ลดเหลื่อมล้ำ” กำลังจะขยายผล!!
- "วัดคลองแห"
- มหกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้สู่การพัฒนาระบบบริการฟื้นฟูสมรรถภาพและกายอุปกรณ์เครื่องช่วยความพิการ จ.สงขลา ปีที่ 3 และสมัชชาพลเมืองสงขลาปี 2568 วันที่สอง
- "สมัชชาพลเมืองสงขลา ปี 2568 วันแรก"
- "ประชุมเครือข่ายสมัชชาพลเมืองสงขลา"
- "ทบทวนแผนพัฒนาทรัพยากรมนุษย์จ.สงขลา"
- "วงใต้ต้นหว้า"