ใต้ฟ้าเดียวกัน ตอน "ข้าวเปิ๊บ ป้าเครื่องศรีสัชนาลัย"
ข้าวเปิ๊บ ป้าเครื่องที่ศรีสัชนาลัย สุโขทัย ท่านกศน.อำเภอเก้าเลี้ยว พาไปทาน
เป็นแป้งคล้ายข้าวเกรียบปากหม้อใส่ไส้ผัก วางในชาม พร้อมหมูแดงชิ้นใหญ่ 1 แผ่น ใส่ไข่ที่ทำสุกแบบข้าวเกรียบปากหม้อ
อีกจานเป็นแบบเส้นเล็กที่นึ่งแบบปากหม้อวางหมูแดง 1 แผ่น ใส่ถั่วป่น กระเทียมเจียว ราดน้ำทำหมูแดงนิดๆ วางมะนาวมาให้บีบเอง(คล้ายๆเส้นเล็กแห้ง) เรียกข้าวแบ
จานสีเขียวเรียกข้าวพันแบบข้าวเกรียบปากหม้อใส่ไส้ผัก เป็นอาหารเฉพาะถิ่น ไปสุโขทัยแล้วควรไปชิมครับ
Relate topics
- หนุนเสริมเครือข่าย ทสม.คลองหอยโข่ง
- Hatyai Never Died
- ทิศทางการพัฒนาภาคใต้ 2566-2570
- พิธีลงนามความร่มมือใช้พื้นที่เทศบาลหาดใหญ่รองรับระบบบริการสุขภาพโรงพยาบาลหาดใหญ่
- ต้นทุนของการพัฒนาสู่เศรษฐกิจสร้างสรรค์และสังคมเป็นสุข
- หน่ำข้าวที่โรงเรียน Wander Valley
- รายงานสภาวะการคลังของจังหวัดสงขลาในเดือนสิงหาคม 2564
- หุ้นส่วนร่วมพัฒนาสงขลา
- ประชุม 15 ภาคีเครือข่ายในการบริหารจัดการจังหวัดสงขลาครั้งที่ 2/2564
- ร่วมคิด ร่วมทำ งานพัฒนาศักยภาพเพื่อการพัฒนาชุมชน