ใต้ฟ้าเดียวกัน ตอน "ราดหน้าราโด้"
ก๋วยเตี๋ยวราดหน้า ไม่มีชื่อร้าน แต่คนหาดใหญ่เรียกร้านราดหน้าราโด้ เพราะร้านจะอยู่เยื้องๆโรงแรมราโด้หาดใหญ่ ค่อนไปทางโรงแรมบีพีแกรนด์ทาวน์ หาดใหญ่
ร้านนี้คนมาเลเซีย คนสิงคโปร์รู้จักกันดี มีทั้งราดหน้า ผัดซีอิ้ว เส้นหมี่ และเส้นบะหมี่(เส้นกลมเนี้อแน่น) หลายคนชอบทานแบบเอาทุกเส้นผัดรวมๆกัน ต้องสั่งเส้นชำ(จะได้ทุกเส้นผัดรวมกัน) หมูหมักนิ่มคอ
ในร้านเห็นมีรูปดาราไทยหลายคนที่แวะเวียนมาชิม รุ่นที่ทำนี้เป็นรุ่นที่สอง
หลังจากพ่อเสียลูกๆก็แยกร้านออกไป ตรงนิพัทธ์อุทิศ 3 หน้าอาคารจุลดิศ ก็ร้านหนึ่ง แถวเขต 8 หาดใหญ่ในก็ร้านหนึ่ง
ทั้งสองแห่งจะขึ้นป้ายราดหน้าราโด้
แต่ร้านนี้ไม่มีชื่อร้าน เปิดขาย 10.30 น ถึง 16.00 น เป็นครอบครัวพี่ชายคนโตทำขาย หากไป 15.30 น. มีอะไรก็ต้องทาน เพราะจะไม่ทำเพิ่ม พอ 16.00 น จะเปลี่ยนมือเป็นครอบครัวของน้องถัดไป จะเปลี่ยนชุดกะทะ จานช้อนทุกอย่าง ขายไปถึงสี่ทุ่มก็หมด
ผมชิมมาแทบทุกร้านฝีมือแทบแยกไม่ออก ร้านนี้กลายเป็นร้านท๊อปฮิตติดอันดับที่ใครไปหาดใหญ่ต้องแวะชิม
Relate topics
- หนุนเสริมเครือข่าย ทสม.คลองหอยโข่ง
- Hatyai Never Died
- ทิศทางการพัฒนาภาคใต้ 2566-2570
- พิธีลงนามความร่มมือใช้พื้นที่เทศบาลหาดใหญ่รองรับระบบบริการสุขภาพโรงพยาบาลหาดใหญ่
- ต้นทุนของการพัฒนาสู่เศรษฐกิจสร้างสรรค์และสังคมเป็นสุข
- หน่ำข้าวที่โรงเรียน Wander Valley
- รายงานสภาวะการคลังของจังหวัดสงขลาในเดือนสิงหาคม 2564
- หุ้นส่วนร่วมพัฒนาสงขลา
- ประชุม 15 ภาคีเครือข่ายในการบริหารจัดการจังหวัดสงขลาครั้งที่ 2/2564
- ร่วมคิด ร่วมทำ งานพัฒนาศักยภาพเพื่อการพัฒนาชุมชน