เมืองบ่อยางกับภารกิจ "เครือข่ายอุตุนิยมวิทยาภาคประชาชนแบบมีส่วนร่วม"
วันที่ 27 มิถุนายน 2566 ทีม SUCCESS เมืองบ่อยางร่วมประชุมคณะกรรมการเครือข่ายอุตุนิยมวิทยาภาคประชาชนแบบมีส่วนร่วม เครือข่ายชุมชนบ่อยาง ณ ห้องประชุมเอกพิรุณ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก
ความต้องการที่ชุมชนเสนอต่อที่ประชุมในวันนี้คือ ต้องการความรู้และเครื่องมือที่ชาวบ้านสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ในชีวิตประจำวัน เพื่อเตรียมพร้อมในการรับมือภัยพิบัติทางธรรมชาติที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในอนาคต ซึ่งชุมชนจะได้ลดภาระการพึ่งพิงหน่วยงานรัฐ
ทั้งนี้ ดร. กมล พรหมสาขา ณ สกลนคร ได้บอกเล่าทีมชุมชนว่า การพยากรณ์อากาศมีหลายระดับ และ ทางศูนย์อุตุฯมีเป้าหมายที่ตรงกับเป้าหมายของชุมชนคือ ป้องกันความสูญเสียชีวิตไว้ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะชีวิต 1 ชีวิตมีมูลค่ามากมายมหาศาลที่มิอาจเทียบได้เป็นจำนวนเงิน
บุณย์บังอร ชนะโชติ บันทึกเรื่องราว
Relate topics
- "iMedCare ธุรกิจเพื่อสังคมดูแลผู้สูงอายุที่บ้าน"
- "การประชุมสานพลังความร่วมมือด้านที่อยู่อาศัยจังหวัดสงขลา"
- "จัดเลี้ยงแบบบริการตนเอง จ.สงขลา"
- “รถตู้ลดเหลื่อมล้ำ” กำลังจะขยายผล!!
- "วัดคลองแห"
- มหกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้สู่การพัฒนาระบบบริการฟื้นฟูสมรรถภาพและกายอุปกรณ์เครื่องช่วยความพิการ จ.สงขลา ปีที่ 3 และสมัชชาพลเมืองสงขลาปี 2568 วันที่สอง
- "สมัชชาพลเมืองสงขลา ปี 2568 วันแรก"
- "ประชุมเครือข่ายสมัชชาพลเมืองสงขลา"
- "ทบทวนแผนพัฒนาทรัพยากรมนุษย์จ.สงขลา"
- "วงใต้ต้นหว้า"