"ห้องเรียนเตรียมรองรับสังคมสูงวัย เทศบาลตำบลคลองแงะ"
"ห้องเรียนเตรียมรองรับสังคมสูงวัย ทต.คลองแงะครั้งที่ 4"
วันศุกร์ที่ 23 มิถุนายน 2566 รอบนี้ทุกคนกว่า 20 คนได้เติมเต็มร่างแผนรองรับสังคมสูงวัยพร้อมกำหนดภาพฝันอนาคต
สมาชิกได้เรียนรู้การวิเคราะห์ปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับสภาพปัญหา(บุคคล/สภาพแวดล้อม/ระบบ) การค้นหาสิ่งดีๆหรือทุนทางสังคมมิติต่างๆ แง่มุมเหล่านี้จะช่วยให้ดึงสิ่งข้อมูลออกมาได้รอบด้าน ตรงกับความเป็นจริงมากขึ้น พร้อมกับเรียนรู้ตัวอย่างดีๆในพื้นที่อื่นๆที่มีการดำเนินการ เป็นการจุดประกายความคิด
สมาชิกได้ใช้บัตรคำให้ข้อมูลเพิ่มเติมในแต่ละมิติและแต่ละด้านทั้งปัญหา สิ่งดีๆ ข้อเสนอแนะในการแก้ปัญหา
ที่นี่เป็นชุมชนพหุวัฒนธรรม ไทย จีน มุสลิม พบปัญหาโภชนาการ ภาวะหนี้สิน การจัดสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัย แต่ก็มีทุนเรื่องสมุนไพรมีภูมิปัญญาในการนำมาลดความดันเบาหวาน
จากนั้นได้ร่วมกำหนดภาพฝันอนาคตอีก 5 ปีข้างหน้า ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ทีมงานจะได้นำไปสรุปมานำเสนอในครั้งต่อไป
พร้อมกับเรียนรู้การนำนวตกรรมมาใช้ในการเตรียมรองรับสังคมสูงวัยในครั้งที่ 5 ศุกร์ที่ 7 กรกฎาคม 2566
Relate topics
- "iMedCare ธุรกิจเพื่อสังคมดูแลผู้สูงอายุที่บ้าน"
- "การประชุมสานพลังความร่วมมือด้านที่อยู่อาศัยจังหวัดสงขลา"
- "จัดเลี้ยงแบบบริการตนเอง จ.สงขลา"
- “รถตู้ลดเหลื่อมล้ำ” กำลังจะขยายผล!!
- "วัดคลองแห"
- มหกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้สู่การพัฒนาระบบบริการฟื้นฟูสมรรถภาพและกายอุปกรณ์เครื่องช่วยความพิการ จ.สงขลา ปีที่ 3 และสมัชชาพลเมืองสงขลาปี 2568 วันที่สอง
- "สมัชชาพลเมืองสงขลา ปี 2568 วันแรก"
- "ประชุมเครือข่ายสมัชชาพลเมืองสงขลา"
- "ทบทวนแผนพัฒนาทรัพยากรมนุษย์จ.สงขลา"
- "วงใต้ต้นหว้า"