"ปิ่นโตตุ้มตุ้ย" รับมือโควิด19 ระลอกสามมาแล้ว

photo  , 960x720 pixel , 149,064 bytes.

วันที่  24 พ.ค.64  พี่อ้น-บุณย์บังอร ศูนย์บ่อยางพึ่งพาตนเอง เล่าว่าปิ่นโตตุ้มตุ้ยเริ่มอย่างเป็นทางการ ด้วยปิ่นโต 11 เถา เลี้ยง 30 ชีวิต ในจำนวนนี้เป็นคนไม่มีบัตรประชาชน ไม่มีเลข 13 หลัก จำนวน 3 คน

เมนูอาหารคือ ข้าสวยนึ่งคนละ 2 ถ้วย แกงส้มปลาดุกหน่อไม้(หลังบ้านพี่อ้น) และที่ชอบกันมากคือ ปลาตากแห้งทอดกรอบ หอมอร่อย ตบท้ายความสดชื่นด้วย "ชาโบราณบีบมะนาวสด" เฉลี่ยค่าอาหารรายหัวของวันนี้ประมาณ 15 บาทต่อคนต่อมื้อ

หลายคนรายได้ลดลงด้วยนายจ้างให้สลับวันทำงาน หยุด 3 วันทำงาน 1 วันเพราะนายจ้างไม่มีเงินจ่าย เด็กๆไม่ได้ไปโรงเรียนก็เริ่มจะอดข้าวบ้างแล้วบางมื้อ ศูนย์บ่อยางฯต้องมาคิดคำนวณว่าจะต้องขายข้าวสวยกับปลาตากแห้ง ให้ได้มากขึ้นกว่าเดิมจึงจะได้มีกำไรมาเป็นทุนซื้ออาหารบริจาค

#คนจนเมืองบ่อยางช่วยเหลือกันเอง

#ปิ่นโตตุ้มตุ้ย

บุณย์บังอร ชนะโชติ บันทึกเรื่องราว

personมุมสมาชิก

เยือนอเมริกา ดูงานมูลนิธิชุมชน

เยือนอเมริกา ดูงานมูลนิธิชุมชน.

เครือข่าย

เครือข่ายมูลนิธิชุมชน