"ปิ่นโตตุ้มตุ้ย" รับมือโควิด19 ระลอกสามมาแล้ว
วันที่ 24 พ.ค.64 พี่อ้น-บุณย์บังอร ศูนย์บ่อยางพึ่งพาตนเอง เล่าว่าปิ่นโตตุ้มตุ้ยเริ่มอย่างเป็นทางการ ด้วยปิ่นโต 11 เถา เลี้ยง 30 ชีวิต ในจำนวนนี้เป็นคนไม่มีบัตรประชาชน ไม่มีเลข 13 หลัก จำนวน 3 คน
เมนูอาหารคือ ข้าสวยนึ่งคนละ 2 ถ้วย แกงส้มปลาดุกหน่อไม้(หลังบ้านพี่อ้น) และที่ชอบกันมากคือ ปลาตากแห้งทอดกรอบ หอมอร่อย ตบท้ายความสดชื่นด้วย "ชาโบราณบีบมะนาวสด" เฉลี่ยค่าอาหารรายหัวของวันนี้ประมาณ 15 บาทต่อคนต่อมื้อ
หลายคนรายได้ลดลงด้วยนายจ้างให้สลับวันทำงาน หยุด 3 วันทำงาน 1 วันเพราะนายจ้างไม่มีเงินจ่าย เด็กๆไม่ได้ไปโรงเรียนก็เริ่มจะอดข้าวบ้างแล้วบางมื้อ ศูนย์บ่อยางฯต้องมาคิดคำนวณว่าจะต้องขายข้าวสวยกับปลาตากแห้ง ให้ได้มากขึ้นกว่าเดิมจึงจะได้มีกำไรมาเป็นทุนซื้ออาหารบริจาค
#คนจนเมืองบ่อยางช่วยเหลือกันเอง
บุณย์บังอร ชนะโชติ บันทึกเรื่องราว
Relate topics
- จดหมายข่าวโครงการประชาสังคมร่วมแรงเพื่อเปลี่ยนแปลงเมือง (SUCCESS) ฉบับที่ 1 - 10
- ก้าวที่ 1 ของ iMedCare ธุรกิจเพื่อสังคมของสงขลา"
- "แผนผังภูมินิเวศ"
- เครือข่าย SUCCESS เมืองควนลังร่วมงานส้มโอเมืองควนลังปี 2567
- "ทีม iMedCare วิถีผู้ดูแลผู้ป่วยที่บ้าน"
- อังกฤษที่ผมเห็น ตอนที่ 11 - 21
- อังกฤษที่ผมเห็น ตอนที่ 1 - 10
- "iMed@home ระบบกลุ่ม"
- สมัชชาสุขภาพจังหวัดสงขลาชูวาระ "พลิกโฉมพลังพลเมืองสงขลาเพื่อสังคมสุขภาวะที่ยั่งยืน"
- กิจกรรมรับบริจาคโลหิตประชารัฐสงขลาประจำเดือนตุลาคม 2567