มูลนิธิชุมชนสงขลาย่างเข้าสู่ปีที่ ๑๑
กรรมการชุดนี้มี ๑๒ คน มีที่มาจากภาคส่วนต่างๆ ค่อยๆหล่อหลอมความคิด ความเชื่อ ลดช่องว่างที่มีตามวันเวลา เรามีนัดหมายว่า ต่อไปช่วงเช้าจะมีวงพบปะประจำทุกเสาร์สุดท้ายของเดือน
เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมสร้างวัฒนธรรมองค์กร share(แลกเปลี่ยน) care(ดูแลกันทั้งกาย ใจ จิตวิญญาณ) learn (เรียนรู้จากการปฎิบัติ)
ตั้งใจว่าจะไม่คุยแต่งาน อย่างวันนี้ต่างบอกเล่าประสบการณ์ชีวิต แนวคิด และความสนใจ พบว่ามีเรื่องร่วมกันหลายอย่าง ที่น่าจะเป็นNew normal ต่อไปได้ไม่ยาก อาทิ การปลูกไม้ใหญ่หรือพืชร่วมยาง พลังงานทดแทน การฝึกสมาธิ ทั้งหมดนี้สามารถนำไปสู่การสร้างสนามพลัง กลับสู่ปกติธรรมชาติ
ขณะเดียวกัน ก็เห็นช่องว่างระหว่างแนวคิดการพัฒนาของผู้คนในสงขลา ก่อนที่จะเกิดศึกใหญ่จากการก่อตัวของนิคมอุตสาหกรรมจะนะ คนสงขลาต้องการพื้นที่ของการปรึกษาหารือ ร่วมคิด ร่วมทำ ร่วมเรียนรู้กันมากกว่าปล่อยให้ใครมากำหนด คอยขีดสีตีเส้นให้เดิน ท่ามกลางผลประโยชน์ของทุน
บันทึกการประชุมวันที่ ๒๗ มิถุนายน ๒๕๖๓
Relate topics
- ฮีโร่ประจำซอย Ep.7 : ขวัญใจเด็กหอ
- ฮีโร่ประจำซอย Ep.6 : คนอึดนักกู้ภัย
- ฮีโร่ประจำซอย EP.5 : น้ำใจใกล้เสียงปืน
- ฮีโร่ประจำซอย Ep.4 ครัวฮาลาลหมื่นกล่อง
- ฮีโร่ประจำซอย EP3 ผู้กล้าทั้ง 21 คน
- ฮีโร่ประจำซอย EP2 กาละมังสีแดง
- ฮีโร่ประจำซอย EP1 สุภาพบุรุษแกลลอน
- "น้ำใจจากเมืองกรุง"
- ขอบคุณความช่วยเหลือจากขอนแก่น
- ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 1/2568 เพื่อลงมติพิเศษ














