กิจกรรมตรวจรับรองแปลงมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ SGS PGS ปี 2567
เครือข่ายเกษตรสุขภาพสงขลา เป็นการรวมหัวใจของคนรักษ์อินทรีย์ นอกจากกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้แล้ว ทุกๆ ปีจะมีการรับรองมาตรฐาน SGS PGS ให้กับสมาชิก ซึ่งมีสมาชิกทั้งในระดับปรับเปลี่ยน สมาชิกที่เคยรับรองมาตรฐานแล้ว และสมาชิกใหม่ที่มีความสนใจในการทำเกษตรอินทรีย์ ทั้งเกษตรกรรายย่อยและรายใหญ่
กระบวนการรับรองแปลงเริ่มจากสมาชิกรับรองตัวเองด้วยหัวใจก่อนว่ามีความตั้งใจที่จะทำเกษตรเพื่อตัวเองและเพื่อคนอื่น หลังจากนั้นจะมีการประสานการตรวจแปลงโดยเครือข่ายเกษตรสุขภาพสงขลาจับมือกับสำนักงานพัฒนาที่ดินเขต 12 สงขลา โรงพยาบาลหาดใหญ่ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด มูลนิธิชุมชนสงขลา และที่ปรึกษาจากภาคส่วนวิชาการและภาคเอกชน เข้าร่วมเรียนรู้และแลกเปลี่ยนกับสมาชิก ในการพัฒนายกระดับความคิดและแปลงการผลิตของเกษตรกร
ไม่เพียงแต่การเพิ่มรายได้แต่การร่วมกิจกรรมตรวจรับรองแปลงยังเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์อันดี ระหว่างกลุ่ม หน่วยงานและที่ปรึกษา ในฐานะผู้ผลิตผู้บริโภค และเพื่อนร่วมสังคม
ทั้งหมดที่เครือข่ายเกษตรสุขภาพดำเนินการไม่ได้หวังสิ่งใดนอกจากหวังว่าคนไทยทุกคนจะมีสุขภาพกายใจที่ดี โดยเริ่มต้นจากพื้นที่ปฏิบัติการเล็กๆ ที่บ้านของตัวเอง แล้วขยายวงให้กว้างออกไปเชื่อมโยงเป็นเครือข่ายอินทรีย์ทั้งครอบคลุมทั้งแผ่นดิน
กิจกรรมตรวจรับรองมาตรฐานเกษตรอินทรีย์เครือข่ายเกษตรสุขภาพสงขลา ระหว่างวันที่ 9 - 19 กันยายน 2567
Relate topics
- "การประชุมเชิงปฏิบัติการ(Workshop ครั้งที่ 1)" โครงการอาสาสบ้านสร้างสุขชุมชน
- "ประชุมกลุ่มย่อยออกแบบระบบปฏิบัติการ"
- "ประชุมกลุ่มย่อยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในอำเภอสะบ้าย้อย" งานวิจัยระบบขนส่งผู้ป่วยสงขลา
- ประชุมกลุ่มย่อยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในตำบลควนโส (งานวิจัยระบบขนส่งผู้ป่วยสงขลา)
- สรุปผลงานโครงการประชาสังคมร่วมแรงเพื่อเปลี่ยนแปลงเมือง (SUCCESS)
- "ประชุมกลุ่มย่อยผู้รับบริการ" พื้นที่ตำบลควนโส อำเภอควนเนียง
- "ประชุมกลุ่มย่อยผู้รับบริการ" พื้นที่อำเภอสะบ้าย้อย
- ประชุมทีมบ้านสร้างสุข ครั้งที่ 4
- ซิงกอร่า ซีเคร็ท สบู่อาบน้ำผสมพร๊อพเพอรีส สินค้าเด่นบริษัทประชารัฐฯสงขลา
- มาลองสู้กับความเจ็บป่วยทางสังคมสักตั้ง!!